Jump to content

mike

Administrators
 • Content Count

  3,276
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  189

Everything posted by mike

 1. วันนี้ Apple เปิดตัว iPad Air แบบใหม่หมดในดีไซน์ 10.5 นิ้ว ที่บางเฉียบ พร้อมด้วยนวัตกรรมล่าสุดอย่างการรองรับ Apple Pencil และประสิทธิภาพอันเหนือชั้นในราคาสบายๆ นอกจากนี้ยังมีชิพ A12 Bionic ที่มาพร้อม Neutral Engine ของ Apple ทำให้ iPad Air มีประสิทธิภาพสูงขึ้นถึง 70% และกราฟิกแรงขึ้นอีกสองเท่า ส่วนจอภาพ Retina อันล้ำสมัยพร้อมการแสดงผลแบบ True Tone ก็ใหญ่ขึ้นเกือบ 20% ด้วยจำนวนพิกเซลมากขึ้นอีกกว่า 5 แสนพิกเซล iPad Air รุ่น 10.5 นิ้ว มาพร้อมคุณสมบัติและประสิทธิภาพอันเหนือชั้นในราคาสบายๆ วันนี้ Apple เปิดตัว iPad mini รุ่น 7.9 นิ้ว ใหม่ ซึ่งถือเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่สำหรับแฟนๆ iPad mini ที่ชื่นชอบดีไซน์อันกะทัดรัดและพกพาแสนสะดวก แต่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล่าสุดมากมาย อย่างชิพ A12 Bionic ที่ทำให้ iPad mini กลายเป็นอุปกรณ์สำหรับการทำงานแบบมัลติทาสก์อันทรงพลัง ด้วยประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 3 เท่า และกราฟิกที่เร็วขึ้นถึง 9 เท่า ส่วนจอภาพ Retina อันล้ำสมัย ซึ่งมาพร้อมการแสดงผลแบบ True Tone และรองรับขอบเขตสีกว้างก็สว่างขึ้นอีก 25% และมีพิกเซลหนาแน่นที่สุดในบรรดา iPad จึงพร้อมมอบประสบการณ์การรับชมที่เต็มอิ่มสมจริงในทุกสภาพแสง ยิ่งกว่านั้นยังรองรับ Apple Pencil อีกด้วย iPad mini ใหม่ จึงเป็นสมุดโน้ตที่เหมาะสำหรับการพกพาติดตัวไปได้ทุกที่เพื่อใช้สเก็ตช์ภาพและจดบันทึกไอเดียขณะเดินทาง โดย iPad ใหม่ทั้งสองรุ่นพร้อมให้สั่งซื้อแล้ววันนี้ และจะวางจำหน่ายในร้านในสัปดาห์หน้า iPad mini รุ่น 7.9 นิ้ว รองรับ Apple Pencil ทั้งยังโดดเด่นด้วยจอภาพ Retina อันล้ำสมัยและชิพ A12 Bionic ในดีไซน์ที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ ที่มา iPad Air และ iPad mini แบบใหม่หมดอัดแน่นด้วยขุมพลัง - Apple (TH) ...
 2. iPad Air รุ่นที่ 3 และ iPad mini รุ่นที่ 5 เฉพาะแบบ Wi-Fi วางจำหน่ายทาง Apple Store Online แล้วครับ ...
 3. วันนี้ Apple เปิดให้อัพเดท watchOS 5.2 แล้วครับ ข้อมูลเพิ่มเติม About watchOS 5.2 Updates About the security content of watchOS 5.2 ...
 4. ภายหลังงานเปิดตัวบริการใหม่ที่ Steve Jobs Theater ผ่านไป Apple ก็เปิดให้ดาวน์โหลดชุดอัพเดท macOS, iOS และ tvOS ทันที สำหรับผู้ใช้ macOS 10.4 สามารถดาวน์โหลดชุดอัพเดทได้ที่นี่หรือสั่งผ่าน System Preferences > Software Update ได้เลย นอกจากนี้ยังมีชุดปรับปรุงความปลอดภัยของ macOS High Sierra และ Sierra ออกมาอีกด้วย macOS Mojave 10.14.4 Update (2.53 GB) macOS Mojave 10.14.4 Combo Update (2.6 GB) Security Update 2019-002 (High Sierra) (1.71 GB) Security Update 2019-002 (Sierra) (835.7 MB) สำหรับนักพัฒนา Apple เปิดตัว Swift 5 อย่างเป็นทางการพร้อมอัพเดท Xcode 10.2 ด้วยแล้ว และหากท่านยังใช้ macOS รุ่นก่อน Mojave สามารถดาวน์โหลด Swift 5 ไปติดตั้งได้ที่นี่ Xcode 10.2 Swift 5 Runtime Support for Command Line Tools (3.2 MB) อุปกรณ์ iOS สามารถสั่ง Software Update เพื่อโหลด iOS 12.2 มาติดตั้งได้ Apple TV 4K และ Apple TV HD ก็สามารถสั่ง Software Update เพื่อติดตั้ง tvOS 12.2 ได้ทันที ข้อมูลเพิ่มเติม What's new in the updates for macOS Mojave 10.14.4 About the security content of macOS Mojave 10.14.4, Security Update 2019-002 High Sierra, Security Update 2019-002 Sierra About iOS 12.2 Updates What's new in tvOS 12.2 Apple security updates - Apple Support ...
 5. Apple โพสต์วิดีโอจากงาน It's Show Time ที่จัดขึ้นในเช้าวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น ณ Steve Jobs Theater ขึ้น YouTube เรียบร้อยแล้ว สามารถชมย้อนหลังได้แล้ว Keynote March Event 2019 — Apple Opening Film — March 2019 Apple Event Introducing Apple News+ Introducing Apple Card — Coming Summer 2019 Introducing Apple Arcade — Coming Fall 2019 Apple Arcade Preview — Coming Fall 2019 The Storytellers Behind Apple TV+ Apple TV+ Oprah Apple TV+ Preview — Coming Fall 2019 ...
 6. ขอบคุณที่อัพเดทความคืบหน้าเข้ามานะครับ ...
 7. ยังใช้ macOS รุ่นก่อน Mojave อยู่ใช่ไหมครับ ...
 8. หากตามสเป็คดั้งเดิมเลยจะรองรับแรมความจุ 4GB ได้ 4 แผง รวมเป็น 16GB แต่ก็มีคนใส่ 4x 8GB รวมเป็น 32GB ได้เหมือนกัน ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าลงทุนกับเครื่องรุ่นนี้แล้วหละครับ นอกจากได้แผงแรมมาฟรี ข้อมูลเครื่อง iMac (21.5-inch, Mid 2011) - Technical Specifications Install memory in an iMac - Apple Support ...
 9. ขอบคุณมากครับพี่ลุงโต้ง ...
 10. AirPods ใหม่มาพร้อมขุมพลังอย่างชิพ H1 ใหม่ ช่วยให้คุยได้นานขึ้น 50%, สามารถเรียกใช้งาน “หวัดดี Siri” ด้วยเสียง และมีเคสชาร์จแบบไร้สายให้เลือกด้วย วันนี้ Apple ประกาศเปิดตัว AirPods ใหม่ ซึ่งเป็นรุ่นที่ 2 ของหูฟังไร้สายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เรียกได้ว่า AirPods ปฏิวัติประสบการณ์การฟังแบบไร้สายด้วยดีไซน์ที่ฉีกกรอบเดิมๆ และ AirPods ใหม่ก็พัฒนาต่อยอดมาจากประสบการณ์สุดมหัศจรรย์ที่ลูกค้าชื่นชอบ ซึ่งในครั้งนี้มาพร้อมชิพ H1 ใหม่ที่ออกแบบโดย Apple และพัฒนามาเพื่อหูฟังโดยเฉพาะ จึงมีประสิทธิภาพและประหยัดพลังงาน เชื่อมต่อได้เร็วขึ้น คุยได้นานขึ้น และเรียกใช้งาน “หวัดดี Siri” โดยใช้แค่เสียงได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ AirPods ยังมาพร้อมเคสชาร์จแบบมาตรฐาน หรือเคสชาร์จแบบไร้สายใหม่เพื่อการชาร์จที่สะดวกสบายทั้งที่บ้านและขณะเดินทาง โดยทั้ง AirPods และ AirPods พร้อมเคสชาร์จแบบไร้สายใหม่จะเปิดให้สั่งซื้อทาง apple.com/th และ แอพ Apple Store เร็วๆ นี้ และใน Apple Store ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ที่มา AirPods ซึ่งเป็นหูฟังไร้สายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก วันนี้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม - Apple (TH) ...
 11. สวัสดีครับพี่ลุงโต้ง ยินดีต้อนรับกลับมาครับผม ...
 12. วันนี้ Apple อัพเดทผลิตภัณฑ์ตระกูล iMac โดยเป็นครั้งแรกที่มีโปรเซสเซอร์ให้เลือกสูงสุดเป็น Intel รุ่นที่ 9 แบบ 8-core และยังมีกราฟิก Vega อันทรงพลังให้เลือกอีกด้วย จึงมีประสิทธิภาพที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นทั้งในด้านการประมวลผลและกราฟิก ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ทั่วไปหรือมืออาชีพก็จะสังเกตเห็นได้ทันทีว่า iMac ทำงานเร็วขึ้นตั้งแต่งานที่ทำอยู่เป็นประจำทุกวัน จนถึงงานระดับมืออาชีพที่ต้องการพลังการประมวลผลสูง และเมื่อรวมประสิทธิภาพที่สูงขึ้นนี้เข้ากับจอภาพ Retina อันสวยงาม ดีไซน์แบบออลอินวันที่เรียบหรู การทำงานที่เงียบ ตัวจัดเก็บข้อมูลและหน่วยความจำที่เร็ว การเชื่อมต่อที่ทันสมัย และ macOS Mojave ก็บอกได้เลยว่า iMac คือเดสก์ท็อปที่ดีที่สุดในโลก ที่มา iMac มีประสิทธิภาพสูงขึ้นอีก 2 เท่า - Apple (TH) ...
 13. โปรแกรมรุ่นเก่ากระมังครับ เข็มจึงดีขึ้นเกินครึ่ง เพราะสเกลคงน้อยกว่าโปรแกรมรุ่นล่าสุด เอาเป็นว่าผลการทดสอบที่ได้น่าพอใจ ใกล้เคียงสเป็คเป็นใช้ได้ครับผม ...
 14. ขอบคุณมากครับสำหรับรีวิว ...
 15. โอว... มีแบบนี้ด้วยหรือครับนี่ ...
 16. ข้อมูลจาก Apple ครับ ที่มา MacBook Pro (15-inch, Mid 2010) - Technical Specifications ...
 17. ขอบคุณมากครับสำหรับข่าวอัพเดท ...
 18. ที่นี่เราไม่คุยเรื่องการเมืองครับ ...
 19. ยินดีครับ คืบหน้าอย่างไร อย่าลืมเล่าสู่กันฟังนะครับ ...
 20. พอจะหายืมการ์ดรุ่นเก่ามาใส่ก่อนได้ไหมครับ จะได้รับอัพเกรดเป็น macOS Mojave แล้วใช้การ์ดจอใหม่ได้ หรืออีกทางคือ หาเครื่อง Mac อีกเครื่องแล้วติดตั้ง macOS Mojave ลงใน external harddisk จากนั้นนำมาบูตที่ Mac Pro ดูครับ ...
 21. น่าจะเป็นเพราะระบบไม่มี driver ของการ์ดจอใหม่หนะครับ ...
 22. macOS Mojave มีความสามารถสำรองข้อมูลมาให้ด้วยแล้วครับ ชื่อ Time Machine Backup ลองศึกษาข้อมูลดูก่อนก็ได้ครับ สำรองข้อมูล Mac ของคุณด้วย Time Machine - Apple การสนับสนุน ...
×