Jump to content

extRa

Members
 • Content Count

  37
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

6 Neutral

About extRa

 • Rank
  Member

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Location
  Bangkok, Thailand
 • Mac
  Macbook Pro 15-inch, 2.53GHz, Mid 2009
 • iPhone
  4S
 • iPad
  2 Wifi 16GB
 1. http://www.twelvesouth.com/product/hirise-for-macbook อยากได้เพราะเห็นมันปรับระดับสูงต่ำได้นิแหละครับ มีใครรู้มั้ยว่าบ้านเรามีขายที่ไหนมั้ยครับ?
 2. เห็นฝรั่งเค้าเจอปัญหาเหมือนกัน https://discussions.apple.com/thread/2274113?start=45&tstart=0
 3. เหมือนใน Microsoft Outlook ใน Windows จะมีให้ตั้งได้ว่าตอนที่เราส่งเมล์ไปแล้ว ถ้าปลายทางเปิดอ่านเมล์ จะมีเมล์กลับมาแจ้งว่าเปิดอ่านแล้ว ไม่ทราบว่าโปรแกรม Mail ในแมคเราทำได้หรือเปล่าครับ?
 4. บริษัท ไอดี แม็กซิมั่ม จำกัด IDMAXIMUM COMPANY LIMITED www.idmaximum.com บริการที่เราเชี่ยวชาญ - MOBILE APPLICATION DEVELOPMENT ให้บริการออกแบบและพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็น แอพซื้อ-ขายสินค้า แอพบริการจัดการในองค์กร แอพแคตตาล็อกสินค้า แอพถ่ายรูป แอพระบบเข้างานอีเวนท์ แอพจัดเก็บข้อมูลลูกค้า ฯลฯ - WEB DEVELOPMENT บริการออกแบบและพัฒนาเว็บไซต์ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์บริษัท องค์กร หน่วยงาน เว็บไซต์ซื้อ-ขายออนไลน์ เว็บไซต์โชว์ผลงาน ฯลฯ ระบบจัดการอัพเดทข้อมูลที่ท่านสามารถดูแลได้เองใช้งานง่ายสะดวก ด้วยบริการนี้ท่านจะได้เว็บไซต์ที่สวยงามทันสมัยและเรายังบริการให้คำปรึกษาในการลงโฆษณาเพื่อให้เว็บของท่านได้เป็นที่รู้จักของกลุ่มลูกค้า - INTERACTIVE TECHNOLOGY รับผลิตงาน Interactive เช่น งาน Presentation งานโต้ตอบระหว่างผู้ใช้งานกับจอสัมผัสหรือโชว์ในงานอีเวนท์ รับทำแอพพลิเคชั่นลงบน SmartTV ยี่ห้อต่างๆ เรายินดีให้คำปรึกษาพูดคุยแชร์ไอเดียเพื่อให้การทำงานเป็นที่น่าทึ่งและบรรลุจุดประสงค์ หากท่านต้องการงานออกแบบที่สวยงาม ลงตัว ดูทันสมัย ง่ายต่อการใช้งาน โปรดให้ความไว้วางใจและติดต่อเราที่ www.idmaximum.com
 5. สองตัวเอาไปเลย 1,000.- ถ้วนครับ ตามรูปเลยครับ ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด เปลี่ยนเพราะไปซื้อ 4GB สองตัวมาใส่แทนครับ
 6. ถ้าเอาจากในเว็บ apple เลย http://support.apple.com/kb/sp620 เค้าบอกไว้ว่า 4GB (two 2GB SO-DIMMs) of 1333MHz DDR3 memory; two SO-DIMM slots support up to 8GB
 7. ขอบคุณครับ เรื่องแบตผมไม่สนใจเท่าไร เพราะที่ๆผมไปมีปลั๊กตลอด ตอนนี้สนเรื่องอยากให้มันเร็วทำงานตอบสนองๆเร็วๆอะครับ
 8. อ่อครับๆ ถ้าเปลี่ยนแล้วเห็นผลจริงๆ ผมก็อยากอัพเกรดครับ ใจไม่อยากเปลี่ยนเครื่องเลยครับ แต่อยากทำยังไงก็ได้ให้มันเร็วๆกว่านี้อะ ผมชอบจอ 15" และเครื่องนี้ใช้งานเข้าไม้เข้ามือมากๆแล้วครับ :)
 9. ผมใช้ MacBook Pro 2.53GHz Core 2 Duo (15-inch, Mid 2009), Mountain Lion, Ram 4GB DDR3, HDD 500GB ตอนนี้เครื่องช้ามากครับ ใช้ทำงานจนหงุดหงิดเลยก็ว่าได้ เลยกำลังว่าระหว่างอัพเกรดแรมใส่ให้เต็ม 8GB (ตอนนี้ 4GB)กับเปลี่ยน hdd เป็นแบบ ssd ด้วย เครื่องจะเร็วแบบต่างจากเดิมไปเลยหรือเปล่าครับ? ดูแล้วอัพเกรดสองตัวนี้ก็ไม่รู้ว่าจะหมดกี่หมื่น หรือ..จะไปซื้อ Macbook Air ตัวใหม่ สามหมื่นห้าเลยดีครับ แล้ว mba นี่ใช้งาน Photoshop, Illus ไหวมั้ยครับ ไหวนี่หมายถึงเทียบกับตัวเดิมของผมนะครับ ขอคำแนะนำหน่อยนะครับ อยากเปลี่ยนละครับ >_<
 10. ผมเจอประจำครับ ต่อออกจอ แล้วพอกลับมาจอเดียวบางแอพมันจะเป็นแบบนั้น ก็ปิดโปรแกรม แล้วเปิดใหม่มันก็หายปกตินะครับ แต่กรณี จขกท. ผมยังไม่เคยเจอแหะ ว่าแต่แอพที่ว่าคือแอพอะไรครับ บางทีแอพนั้นอาจพัฒนามาไม่ดีมีบั๊กก็ได้ครับ
 11. ผมสมัคร iOS Dev สำหรับให้ลูกค้า แล้วพอดีเค้าขอเอกสารอะไรต่างๆที่ยุ่งยากเกินไป ลูกค้าเค้าไม่ ok ผมเลยทำการแจ้งยกเลิกไป ทีนี้เค้าตอบเมล์กลับมาแบบนี้ ที่สงสัยคือเค้าจะคืนเงินมาให้ในแบบไหนเหรอครับ?
 12. extRa

  Wordpress VS Joomla

  คืองี้ครับ ดูจากลักษณะเว็บที่คุณต้องการทำแล้ว มันคือแค่เว็บ Corporate เว็บบริษัทธรรมดาทั่วไป ที่นี่ทั้ง Wordpress & Joomla มันตอบโจทย์คุณได้สบาย และทั้งสองตัวนี้เป็นระบบมาตรฐานเชื่อถือได้อยู่แล้วครับ อยากใช้ตัวไหนก็ต้องเอามาลองเล่นหลังบ้านดูว่าชอบใจตัวไหน ตัวไหนมี plugin ถูกใจมั้ย ตัวไหนใช้งานง่ายเข้าใจกว่ากันก็เลือกได้เลยครับ ที่ถามผมว่า "ข้อมูลแล้วกระจ่างด้วยครับ" ผมขอไม่ตอบละกัน เพราะต้องคุยและศึกษาอีกยาวครับ :)
 13. extRa

  Wordpress VS Joomla

  ให้ข้อมูลอีกด้านครับ :) wordpress เมื่อหลายปีก่อนใช่ครับ ตอนนี้ไม่แล้วนะครับ ที่ท่านพูดถึงด้านบนนั้น ตอนนี้ wordpress ความสามารถครอบคลุมหมดครับและมากว่านั้นก็ยังได้ครับ ที่เหลือก็แล้วแต่จะเลือกแล้วละครับ ว่าแต่ละคนถนัดใช้ค่ายไหนมากกว่า
×