Jump to content

beiderman

Members
 • Content Count

  936
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  52

Everything posted by beiderman

 1. ลงทุนกับสาย Lightning ที่ไม่ใช่ของแอปเปิลไปหลายเส้นแล้วครับ แต่แค่สองยี่ห้อคือ Energea และ Anker หลังอัพเดตเป็น iOS 12 แล้ว Anker ยังใช้งานได้ปกติดีอยู่ครับ แต่ของ Energea เสียบแล้วไม่ชาร์จไฟเข้า ไม่มีข้อความเตือนบนหน้าจอของ iOS Device อะไรเลย สัญลักษณ์ชาร์จไฟก็ติดขึ้นปกติ ใช้ sync ข้อมูลได้ แต่เปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ไม่กระดิกเลย ลองสลับกับ charger ของแอปเปิลดูแล้วก็เหมือนเดิม เสียบกับเครื่องแมคก็เป็นเช่นเดียวกัน Energea ของผมใช้รุ่น NyloXtreme รุ่นนี้ครับ https://goenergea.com/products/nyloxtreme?variant=8108386877552 ทั้ง Energea และ Anker ต่างก็ MFI เหมือนกันทั้งคู่ครับ
 2. ยังสิคร้าบลุงไมค์ ผมยังเต็มสิบอยู่คร้าบ เป็น 12.0.1 แล้วก็ยังเหมือนเดิมครับ
 3. ตัดสินใจจัด On1 มาลองแล้วครับ ราคาน่าคบหา เดี๋ยวลองใช้งานดูสักพักแล้วจะมารีวิวให้นะครับ
 4. วันนี้ชวนคุยพร้อมขอคำแนะนำเพื่อนสมาชิกดีกว่าครับ สำหรับซอฟท์แวร์ในกลุ่มของ Ps ทางadobeได้ปรับเปลื่ยนมาระบบสมาชิกได้หลายปีแล้ว สามารถเลือกจ่ายรายปีทีเดียวหรือแบ่งเรียกเก็บเป็นรายเดือนก็ได้แต่อายุสัญญาคือรายปี ผมใช้ Photography Plan มาได้สองปีแล้วครับ ปีแรกแบ่งจ่ายทีละเดือน พอขึ้นปีที่สองก็จ่ายตู้มเดียวทั้งปีแล้ว การใช้งานโดยทั่วไปก็ดีครับ แต่หลังๆเปิดโปรแกรมขึ้นมาใช้งานน้อยมากเพราะไม่ค่อยได้ออกไปถ่ายรูปเลย บางทีก็จบรูปบนiPadที่หน้างาน โพสลงโซเชียล แล้วก็จบ รอบนี้เลยตัดสินใจไปแล้วว่าจะไม่ต่อสมาชิกแล้วล่ะ เอาค่าสมาชิกรายเดือนไปจ่าย Netflix ดีกว่า ทีนี่ก็ต้องหาทางเลือกเอามาทดแทน Lr ครับ ที่บอกว่าหาตัวเลือกมาทดแทนแค่ Lr ก็เพราะจริงๆแทบไม่ได้เปิด Ps ขึ้นมาตกแต่งภาพเพิ่มเติมอะไรเลย ส่วนใหญ่ใช้ Lr ปรับแสง ปรับโทน ปรับความสว่าง ปรับความคมของภาพเท่านั้นเองครับ สามสี่ปีที่แล้วไม่ค่อยมีตัวเลือกโปรแกรมจัดการรูปมากนัก ปัจจุบันนี้เยอะแยะไปหมด เยอะจนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะไปตัวไหนดีครับ ON1 Photo Raw Luminar Affinity Photo RawTherapee และอื่นๆอีกหลายเจ้า ใครมีคำแนะนำบ้างมั้ยครับ หรือมีตัวไหนที่ทดลองใช้แล้ว หรือกำลังใช้งานอยู่จะมาแนะนำก็ได้ จะฟรีหรือเสียเงินได้หมดเลย ขอบคุณครับ
 5. beiderman

  Apple discontinues AirPort WiFi

  กำลังจะเตือนอยู่พอดีเลยครับ ผมซื้อเมืองไทยนี่ล่ะ ซื้อตอนจัดงานมีส่วนลดให้ แล้วก็มีหนึ่งตัวเสียครับ เสียแบบเปิดไม่ติดเลย ส่งเคลมได้เครื่องใหม่ยกชุดครับ ราคาถูกก็แบกรับความเสี่ยงมากกว่าหน่อย ก็พอเข้าใจครับ
 6. ขอบคุณครับคุณหมอ และคุณ datian เรื่องความเร็วในการใช้งานเนี่ยสำคัญเลยครับ แบบปรับค่าแล้วแสดงผลเลยโดยไม่ต้องปล่อยคลิ๊กเมาส์นี่ดีสุดครับ
 7. beiderman

  Apple discontinues AirPort WiFi

  เป็นเรื่องบังเอิญที่จังหวะพอดีกับที่ผมปันใจลองซื้อ Linksys Velop มาใช้งานพอดีเลย โดยรวมสัญญาณเสถียรดีครับ และให้ coverage ที่ทั่วถึงทุกอณูของบ้าน การติดตั้งไม่ยาก มี App บน iOS เป็นตัวช่วยในการติดตั้งและตั้งค่า หากมีอุปกรณ์Wfiรุ่นใหม่ๆที่สนับสนุนมาตราฐาน AC จะยิ่งดึงความเร็วออกได้เยอะขึ้นไปอีกครับ โดยรวมไม่ผิดหวัง
 8. beiderman

  MacPro 2013 ร้อนมาก

  ลอดถอดตัวครอบมันออกมาเป่าฝุ่นออกบ้างก็ดีครับ
 9. beiderman

  กระทู้​ในความทรงจำ

  ผมแอบ Bookmark กระทู้ โห เอาไว้ด้วย แต่ตอนนี้เข้าไม่ได้แล้ว http://www.freemac.net/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=21931&postdays=0&postorder=asc&start=330
 10. beiderman

  กระทู้​ในความทรงจำ

  แถมคอมเมนท์ มุมอะซิมุท ด้วยอีกหนึ่งครับ
 11. เดิม เวอร์ชันที่ซื้อนอก mac app store จะไม่สามารถใช้งาน sync ผ่านทาง icloud ได้ หลังจากอัพเดตใหม่ ตอนนี้สามารถใช้ sync ผ่านทาง icloud ได้แล้วครับ ใครที่มีเวอร์ชันที่ซื้อนอก mac app store อยู่แล้วลองอัพเดตดูนะครับ
 12. ลุงตั้มใช้แบบไหนอยู่เหรอครับ ผมก็มีใช้งานอยู่แล้วเช่นกัน แต่ได้มาจาก bundle pack อะไรสักอย่างนี่ล่ะ พออัพเป็นเวอร์ชัน 6 แล้วไลเซนส์มันก็ยังใช้ได้อยู่ อันใหม่นี่เหมือนผลักค่าแอพให้เป็น in-app purchase แทนเสียแล้วครับ
 13. เข้าไปกดๆ Radio ใน iTunes หาคลื่นแปลกๆฟังไปเรื่อย มาหยุดแช่เอาที่คลื่นแจ๊สนี่ล่ะครับ ฟังเพลินๆได้ทั้งกลางวันกลางคืน เปิดฟังไปนั่งทำงาน เซิร์ฟเน็ตเพลินจนลืมเวลา (งานไม่เสร็จ ) ตอนนี้เลยจะลองฝึกฟังเพลงแจ๊สดูบ้าง ลองซื้ออัลบั้มรวมของ Louis Armstrong มาลองฟัง ก็พอฟังได้นะครับ รู้สึกว่าแจ๊สนี่มันมีหลากหลายแนวเลย ไล่ไปตั้งแต่ Smooth Jazz, Mellow Jazz, Vocal Jazz, Bossa, Lounge, etc. เพื่อนๆในฟรีแมคมีใครฟังเพลงแจ๊สกันบ้างไหมครับ ผมรู้สึกว่าต้องหลายคนแน่ๆ ช่วยแนะนำมือใหม่หัดฟังแจ๊สหน่อย งานเพลงดีๆ น่าฟัง ขอบคุณครับ
 14. https://www.nexum-design.com/aqua-en ไอเท็มตัวนี้ยอดเยี่ยมมากเลยครับ เป็น dac/amp ในตัวเดียวกันเลย ให้เสียงออกมาดีเลยล่ะครับ ยิ่งถ้ามีหูฟังดีๆอยู่กับตัวด้วยแล้วมันจะแสดงศักยภาพออกให้เห็นความแตกต่างจาก 3.5mm เดิมๆได้เยอะเลยครับ
 15. ผมมีแววได้อัพเกรดภาคเสียงของแมคที่บ้านแน่ๆครับลุง dac/amp และ speaker
 16. จับพลัดจับผลูประกอบกับโดนป้ายยาเลยกลับสู่โหมดการตั้งใจฟังเพลงใหม่อีกรอบ มารอบนี้พ่วงด้วยการอัพเกรดชุดหูฟังพร้อมplayerใหม่เพื่อเข้าสู่โลก Hi-Res Audio ของจำพวกนี้มันเรียกพวกจริงๆครับ งอกออกมาเรื่อยๆเลย และเข้ามาค้นในกระทู้เดิมเพื่อพบเพลงเดิมๆที่เคยฟังพอได้อุปกรณ์ที่ดีขึ้น รายละเอียดเพลงมันโผล่ขึ้นมาอีกเยอะเลยครับ คิดแล้วก็อยากให้แอปเปิลพัฒนาไอโฟนเอาใจทางด้านนักฟังเพลงบ้างเหมือนกัน เปิด Section Hi-Res ใน iTunes อะไรงี้
 17. ไปที่ System Preferences/Users & Groups/Login Options/Display login window as: .... เลือก List of users
 18. https://www.ifixit.com/Guide/Mac+Mini+Late+2012+RAM+Replacement/11726 https://support.apple.com/kb/SP659?viewlocale=en_US&locale=en_US
 19. Acer VX278H Native Resolution จะอยู่ที่ 1920 x 1080 ครับ ให้ตั้งค่าตามนี้ภาพก็จะคมชัดเอง
 20. ได้ทำตามคำแนะนำนี้หมดหรือยังครับ https://support.apple.com/en-us/HT201444 หากไม่สำเร็จอาจจะต้องเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการที่ได้รับการแต่งตั้งจากแอปเปิลแล้วล่ะครับ เครื่องอยู่ในระยะเวลารับประกัน 1 ปีใช่ไหมครับ
 21. ทั้งสองแบบที่คุณว่ามาในเรื่องของการเพิ่มแรม ไม่สามารถทำได้ครับ สูงสุดสำหรับรุ่นที่คุณมีสามารถใส่แรมได้ 8 Gb แบบ 4Gbx2slot ครับ
 22. รุ่นไหนครับ Retina หรือว่าธรรมดา ถ้า Retina รู้สึกว่าจะเพิ่มแรมเองไม่ได้ MacBook Pro (Retina, 13-inch, Late 2012) - Technical Specifications ส่วนรุ่นธรรมดาเพิ่มได้สูงสุด 4x2 GB ครับ MacBook Pro (13-inch, Mid 2012) - Technical Specifications
 23. น่าจะเหลือแต่ Epson นะครับที่ยังจำหน่ายเครื่องพิมพ์แบบ Dot Matrix อยู่ http://www.epson.co.th/epson_thailand/printers_and_all_in_ones/dot_matrix/dot_matrix_list.page?
 24. ผมเคยนำ Mac mini ไปเพิ่ม SSD เพื่อทำเป็น Fusion Drive ก็ได้ราคามิตรภาพดีครับ บริการดี เคยซื้อ Magic Mouse และ Wireless Keyboard มาใช้ ก็ปกติดีครับ ถ้าถามว่าแนะนำหรือเปล่า แนะนำครับ เดินทางก็ไม่ลำบากมาก รถไฟฟ้าแล้วต่อมอเตอร์ไซค์ สบายๆ
×