Jump to content

worapong

Members
 • Content Count

  138
 • Joined

 • Last visited

Community Reputation

1 Neutral

About worapong

 • Rank
  General Member
 1. ไม่เจอพนักงานเพื่อจะถามว่ายังยืนราคาป้ายจริงไหม(ถ้าจริงคงเป็นสต็อกเดิม) ลงไปดูที่ iStudio ปรับเรียบร้อยแล้ว
 2. worapong

  มาแล้ว!! El Capitan

  เครื่องผมก็ MBA 11 inch(Mid 2011) Ram 2 GB SSD 64 GB ก็ยังเร็วดีนะครับ เหมือนจะเร็วกว่า Yosemite เล็กน้อย
 3. worapong

  มาแล้ว!! El Capitan

  Genius bluetooth mouse ผมเพิ่งซื้อใหม่ ใช้บน Yosemite ปกติดี พออัพเป็น El Capitan เอ่อเลยครับ คลิกขวาไม่ได้ และหน่วงแบบสุดๆ
 4. ส่วนตัวเห็นว่าเริ่มมาถูกทางเรื่อยๆนะครับ เช่น - เน้นที่ประสิทธิภาพมากกว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ แต่ไม่ค่อยได้ใช้ - การเน้นทีประสิทธิภาพ ทำให้เร็วขึ้น ขนาดไฟล์เล็กลง ประหยัดแบตเพิ่มขึ้น เรากำลังมาถึงจุดที่หลายๆอย่างเริ่มอิ่มตัวครับ การจะมีอะไรว้าว ผมว่ามีแน่ แต่แอปเปิ้ลจะใส่เข้ามา ก็ต่อเมื่อทำแล้วคุ้มจริงๆ ในอนาคตที่อยากเห็นในผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล - กล้องที่ดีกว่าที่เป็นอยุ่มากๆ โดยเฉพาะในที่ีมืด - แบตแบบที่ชาร์ตแค่ 30 นาที ก็ชาร์ตได้ 80% ขึ้น - โซล่าร์เซลล์บนไอโฟน ไอแพด - กันน้ำในระดับ 5 เมตรขึ้นไป
 5. เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นครับ เราเตอร์ค่อนข้างเก่า ของ 3COM ไม่แน่ใจว่า ถึงระดับ g หรือยัง ใช้เนตของทรูอยู่ครับ ตัวเราเตอร์อยู่ในห้องนอนชั้น 2 เวลาวัดความเร็ว ก็ได้ประมาณ 10 mbps หลายๆครั้งค่อนข้างไม่แตกต่างไปมากนักครับ แต่พอลงมาชั้นล่าง ระยะทางในแบบเส้นตรง น่าจะไม่ห่างจากเราเตอร์เกิน 5 เมตร แต่วัดสัญญาณเหลือแค่ประมาณ 5-6 mbps เองครับ เลยอยากรบกวนถามเพื่อนๆถึงทางเลือกในการปรับปรุงความแรง 1. ซื้อพวกรีพีตเตอร์ มาเพิ่มสัญญาณ 2. ซื้อเราเตอร์แบบ n มาใช้เลย จะได้ความเสถียรของสัญญาณแน่นอนขึ้นไหมครับ หรือแค่ดีขึ้นในห้องนอน แต่ชั้นล่างก็อาจลดลงไปแถวๆครึ่งนึงเหมือนเดิม ต้องหารีพีตเตอร์มาอีกทีอยู่ดีครับ ปล.ใช้งานบ้านๆทั่วๆไป ใช้กัน 3 คนในบ้านครับ ขอบคุณล่วงหน้าทุกความเห็นครับ ปล. ถ้าแนะนำยี่ห้อ รุ่นของแต่ละตัวเลือกได้ด้วย จะขอบคุณมากๆเลยครับ ของบสักไม่เกิน 3 พันน่ะครับ
 6. ของผมยังโชคดีนะครับเนี่ย MBA Mid 2011 CoreI5 Ram 2 GB SSD 64 GB ลง Yosemite ทำงานทั่วๆไป ไม่ช้าอะไร ถือว่าโอเคดีครับ ปัญหาพิมพ์ใน Textedit หรือพิมพ์อะไรแล้วหน่วงเป็น 2-3 วินาทีกว่าจะขึ้นบนจอ ไม่มีเลยนะครับ แนะนำว่า อาจต้องลง Yosemite ใหม่แบบ clean install ครับ อาจหายเลยก็ได้นะครับ
 7. ของผม i5 แบตบวมแบบนี้้ แต่ไปเปลี่ยนของนอกมาเอง อย่างนีี้จะพอทำอะไรได้ไหมครับ เพราะไม่เคยทราบมาก่อนว่า แม้หมดประกันแล้ว แต่แบตบวมยังเคลมได้น่ะครับ ถ้าได้ก็ดี ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะเสียเงินไปแล้ว ขอบคุณมากครับ
 8. เห็นด้วยกับ คห ข้างบนครับ สเปคภายในเหมือนๆกัน ราคาถูกค่อนข้างมากเลยครับ ได้ของใหม่ แบตใหม่ ประกันเต็ม คุ้มกว่าเยอะครับ
 9. ถ้าใช้แต่ที่บ้านเป็นหลัก แนะนำตามคห ข้างบนเลยครับ แต่ผมว่าก็คงยังทำใจลำบาก ซื้อจอดีๆมา หวังความสบายตา กลับมาเจอแบบนี้ ลองหาร้านซ่อมแมคที่ไม่ใช่ของศุนย์ดูนะครับ ราคาน่าจะถูกกว่ากันเกือบครึ่ง ประกันปกติก็ 3 เดือน ซ่อมเสร็จก็คงต้องเทสต์ดูก่อนดีๆอีกทีด้วยนะครับ ปล.เห็นจอเรติน่าบนแมคบุคโปรเป็นแบบนี้ แอบเสียว ไอแมค 5 เค เหลือเกิน
 10. ตัว Public beta 6 กับ ตัวที่เพิ่งออก คนละตัวครับ
 11. MBA Mid 2011 Ram 2 GB HDD 64 GB ใช้งานทั่วๆไป Standalone ยังไม่เจอปัญหาอะไร ถือว่าเร็วกว่าตัว Public beta 6 เล็กน้อย แต่เห็นบางท่านที่ทำงานด้านกราฟฟิก เขียนในทวิตเตอร์ว่า ฟอนต์ระบบของ Yosemite น่าเกลียด ไม่ทราบว่าน่าเกลียดอย่างไร งงตรงนี้ล่ะครับ ผมใช้งานทั่วๆไป ก็ไม่ได้รู้สึกถึงตรงนั้น
 12. ของผมก็ Public Beta 6 ลองอัพเดต เท่าไหร่มันก็ไม่โชว์ว่ามีอัพเดตเลยอะครับ
 13. ใช้ ID เดียวกับบนมือถือได้ครับ เพียงแต่ฟังก์ชั่นบางอย่างอาจไม่ครบ เช่น ไม่มีโน้ต อัลบั้ม หรือสติกเกอร์แบบคลื่อนไหวได้ ไม่รองรับ Voice and Video Call ดูไทม์ไลน์ไม่ได้ เดาว่า เวอร์ชั่นต่อๆไป น่าจะใส่เข้ามาน่ะครับ
 14. worapong

  OS X Yosemete can download tomorrow ?

  คือ หมายถึง เที่ยงคืนวันพฤหัสต่อวันศุกร์หรืเปล่าครับ ขอบคุณครับผม
×