Jump to content

grefis

Members
 • Content Count

  73
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  8

Everything posted by grefis

 1. อีกทางเลือกหนึ่ง ลองหาตัวนี้มาใช้ดูครับ อาจจะช่วยได้บ้าง gfxCardStatus ลองอ่านทำความเข้าใจดูก่อนก็ได้นะครับ เพราะผมก็ไม่แน่ใจว่าจะตรงตามความต้องการของคุณรึเปล่า https://gfx.io
 2. ถ้าใช้เป็นประจำตรงรุ่นน่าจะดีกว่าครับ คิดว่าตาม shop ตัวแทนน่าจะพอเหลืออยู่บ้างนะ หรือ นี่ ผู้สนับสนุนเวบก็มีนะ https://www.macparts.in.th/product/1690/60w-magsafe-power-adapter-for-13-macbook-pro-macbook ลองโทรสอบถามดูก่อนก็ได้
 3. คงน่าจะเป็น อันนี้รึเปล่าครับ มันมีเพื่อให้ระบบ จำ/ไม่จำ และ เปิด/ไม่เปิด app ที่เปิดให้ทำงานค้างไว้ก่อนปิดเครื่องหรือรีสตาร์ทเครื่องใหม่ ถ้าเลือกติ้กไว้ระบบก็จะเปิดหน้าต่าง app พวกนั้นให้ทันทีที่เปิดเครื่อง ถ้าเอาออก ตอนเปิดเครื่องก็จะไม่มีหน้าต่างเหล่านั้นโผล่ขึ้นมา ส่วนตัวเลขนับถอยหลัง จะติ๊กหรือไม่ ก็ยังคงนับถอยหลังเหมือนเดิมครับ
 4. ส่วนที่ผมคิดว่าน่าสงสัยก็ปกติดี, เพราะถ้าทุกอย่างมันปกติก็น่าจะมองเห็นไปแล้ว งั้นเดี๋ยวรอท่านอื่นมาวิเคราะห์หาสาเหตุนะครับ ปล. ลองเปิด Disk Utility มันเห็น HDD ตัวนี้ไหมครับ
 5. ลองเช็ค cable ที่ต่อ optical bay ว่าแน่นไหม?, ไม่ขาดชำรุด?
 6. ไม่ทราบว่าแก้ไขได้แล้วหรือยัง ถ้ายังถามข้อมมูลเผื่อท่านอื่นมาตอบเพิ่มละกันนะครับ 1. boot เข้าหน้า osx ได้แล้วมองไม่เห็น hdd(ที่ใส่ Optical bay) หรือว่า 2. ไม่เห็น hdd,ssd ตั้งแต่ boot เครื่องแต่แรกเลยครับ 3. แล้ว ssd นี่ได้ลง os ด้วยไหมครับ
 7. แนะนำกระทู้นี้ เขียนโดย คุณ tum admin freemac เองครับ credit : คุณ tum admin freemac.net
 8. ไม่น่าจะได้นะครับ ลองเข้าไปส่องใน ifixit เหมือนจะคนละเขี้ยวกัน
 9. mbp 15" 2011 upgrade ssd+ram 16g ยังลื่นอยู่ครับ (หวังว่าจะลื่นไปอีกสัก 2-3 os จะปลื้มมากเลย) ^^
 10. เครื่องรุ่น ปี ไหน เหรอครับ
 11. แล้วได้ตั้ง password ของ user login ไว้รึเปล่าครับลองกรอก แล้วเคาะ enter ดู
 12. เป็นจุดเล็กๆ ที่หายไปแล้วก็คิดถึงเหมือนกันครับ ไปค้นวิธีเอากลับมาเหมือนกัน เลยขออนุญาต คุณ mike แปะอีก 1 ทางเลือกนะครับ http://osxdaily.com/2016/12/13/see-battery-life-remaining-macos-sierra/ เครดิตที่มาของแหล่งข้อมูล : http://osxdaily.com
 13. ชอบ ไมตี้เมาส์ แบบมีสายมากที่สุดแล้วครับ เบาดี คอนโทรลง่าย(สำหรับผมนะ) อาจจะไม่ได้มีเวลาไปลอง เมาส์เจ๋งๆ ตัวอื่น แต่ส่วนตัวรู้สึกตัวนี้มันจบดีครับ
 14. ชิปการ์ดจอน่าจะเสียแล้วครับ ถ้ายังไม่เคยซ่อมร้านนอกที่ apple ไม่ได้รับรอง ลองเอาไปเข้าโปรแกรมนี้ดู - http://www.apple.com/th/support/macbookpro-videoissues/ หมดเขต 31 ธันวาคม 2559 อ้างอิงตามที่ในโปรแกรมแจ้งไว้นะครับ ขอให้โชคดีครับ
 15. ขอบคุณครับ โดนใจสุดๆ
 16. ลองเลือกใช้ดูครับ เอาใจช่วยครับ ^^ เคยเป็นเหมือนกัน กว่าจะออกเหงื่อตกกีบเหมือนกัน แต่ของ จขกท. มันยากตรงที่พื้นที่มันแคบซะด้วย
 17. grefis

  Safari address bar

  ขอบคุณครับ
 18. grefis

  Safari address bar

  ผมก็เป็นเหมือนกันครับ ความสะดวก รวดเร็วลดลงไปเยอะพอควรเลย
 19. ขอบคุณครับ :thumbsup:
 20. ขอบคุณครับ ตามไปด้วยคน
 21. แบบนี้รึเปล่า http://www.macparts.in.th/product/513/ไขควง-best-star-shape-5-point-1-2mm-pentalobe-screwdriver-specially-fit-for-macbook-air-macbook-pro-retina เวบผู้สนับสนุนด้านข้างเลยครับ
×