Jump to content
Sign in to follow this  
akekungkub

แมคแอ2013มือใหม่ถังขยะลบเอง

Recommended Posts

คือ ลบไฟล์เอกสารในแมคบุค ถังขยะของผมสั่งลบเองโดยอัตโนมัติ ไม่สามารถกู้คืน ช่วยทีครับ บางอย่างสำคันเพลอลบแต่เอากลับมาไม่ได้ เพราะถังขยะเคลียเอง

Share this post


Link to post
Share on other sites

ใช้ Apps อะไรสั่งเคลียร์ถังขยะได้เองเหรอครับ ใช้ Mac มาตั้งนาน ไม่เคยรู้ว่ามี 

Share this post


Link to post
Share on other sites

ไม่ใช่ครับคือถังขยะปกติเลยคือตอนนี้มันเหมือน เวลาเราลบไฟลเอกสาร แล้วมัน เคียขยะเองแบบเรากด  command+shift+delete อะคับ

Share this post


Link to post
Share on other sites

คุณ Save ไฟล์เก็บไว้ที่ไหนครับ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

ไม่เคยรู้น่ะเนี้ยว่ามีแบบนี้ด้วย คุณเจ้าของกระทู้ตั้งค่าอะไรผิดหรือไปคลิ๊กโดนอะไรแบบไม่ตั้งใหรือป่าวครับ ไม่เคยเห็นเลยครับ เอาใจช่วยครับ ให้ผู้รู้มาตอบมาช่วยแก้ไขครับ

Edited by freedomplus

Share this post


Link to post
Share on other sites

ใช่ครับเหมือนตั้งค่าอะไรโดน ผมมือใหม่ ไฟล์ปกติทั่วไปเลยครับ พอลบถังขยะเคียเองเลย เศร้าใจ

Share this post


Link to post
Share on other sites

คำถามคือ ถังขยะ มันเคลียเองทุกครั้งเลยใช่ไหมครับ? ถ้าไม่รู้ ลองลบไฟล์อะไรก็ได้เดี๋ยวนี้เลยครับ แล้วขอทราบวิธีลบไฟล์ของท่านด้วยครับ ที่จริงผมก็ไม่เคยมี ปสก. ด้านนี้หรอกครับ แต่ผมจะช่วยหาคำตอบให้ครับ

Share this post


Link to post
Share on other sites

เฮ้อ ถังขยะมันเคียเอง อ่านแล้วเพลีย

 

ผมว่าถ้าเจ้าของกระทู้อธิบายอาการละเอียดกว่านี้น่าจะมีคนหาทางออกให้ได้

 

อันนี้เดาล้วนๆ :)

1. เจ้าของกระทู้ส่งไฟล์ลงถังขยะ ไฟล์มันก็ไปอยู่ในถังขยะ แล้วอยู่ๆ ก็ Auto Empty Trash

2. เจ้าของกระทู้ส่งไฟล์ลงถังขยะ ไฟล์ไม่เข้าถัง แต่หายไปเลย

 

ถ้าเป็นกรณีแรก อาจเกิดจากการตั้งค่าบางอย่างกับเครื่อง

ถ้าเป็นกรณีที่สอง รู้สึกว่าจะมีเคสคล้ายๆกันในฟรีแมค ลองหาดู

 

เดากันต่อไป :)

Share this post


Link to post
Share on other sites

ของผมก็เป็นเป็นแบบ Auto Empty Trash 

เหมือนเจ้าของกระทู้เลย  :hope:

Share this post


Link to post
Share on other sites

เคยเจอแต่ลบไฟล์ที่อยู่บน File Server (AFP, SMB) แต่เวลาสั่งลงถังจาก Finder มันจะมีข้อความเตือนก่อนเสมอว่ามันจะลบทันที จะยกเลิกหรรือดำเนินการต่อ ก็กดปุ่ม Cancel หรือ OK ไป ไม่เคยเจอไปอยู่ใน trash ก่อนแล้วสั่ง empty ทีหลังครับ

 

ส่วนไฟล์บนเครื่องเราเองที่ไม่ได้อยู่บน Server อื่น โดยปกติมันก็ไม่เคยลบทิ้งเองโดยละม่อมมาก่อนนะครับ

Edited by indyboyz
  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

รบกวนขอย้ำคำถามของพี่ ezy อีกทีครับ

 

ไฟล์ก่อนที่จะลบ มันอยู่ที่ใหนครับ 

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this  

×